Tin tức

Đầu chủ bất động sản là gì?

Khái niệm đầu chủ hay được hiểu là người chuyên đi ký hợp đồng môi giới với chủ bất động sản kiếm nguồn hàng về công ty để cho những người khác bán cùng. Hầu hết các đầu chủ họ đều có kinh nghiệm và thâm niên lâu trong nghề vì chỉ có vậy mới có thể tự tin khi làm việc với chủ nhà mà không lo bị chủ nhà bắt bí hay o ép gì trong quá trình đàm phán.

Ở các công ty chuyên về môi giới bất động sản họ phân theo cấp bậc thứ tự trước sau rất rõ ràng đây không phải vì họ phân biệt đối sử với nhân viên mà đều là vì quyền lợi chung cho cả công ty vì nếu đầu chủ không có đủ kinh nghiệm và chuyên môn khi đi ký hợp đồng rất dễ mắc phải những nguồn hàng kém chất lượng, giá cao khó bán tỷ lệ chốt sale rất thấp. Vì vậy để tối ưu tránh trường hợp này sẩy ra họ có những quy định rất rõ ràng phân chia đầu chủ và đầu khách riêng biệt. Vì hầu hết đầu khách là những người mới kinh nghiệm vẫn còn yếu nên sẽ đảm nhiệm vai trò bán hàng còn đầu chủ là những người có thâm niên còn trải qua quá trình rèn luyện và thử thách của công ty mới có thể chính thức trở thành người đầu chủ. Thậm chí có những công ty còn tổ chức thi cấp bằng hay chứng chỉ đầu chủ mới có thể hành nghề.

Trên đây là những gì mà các công ty quy định vậy còn các văn phòng các môi giới tự do thì họ sẽ làm như thế nào? để trả lời cho thắc mắc của bạn đọc tôi cũng sẽ chia sẻ thêm về vấn đề này rằng các văn phòng bất động sản họ cũng có cơ chế phân đầu chủ đầu khách riêng nhưng điều kiện thì nhẹ nhàng hơn vì đây thường là mô hình anh em thân thiết kết hợp làm nên thường là họ bảo nhau hỗ trợ cùng làm.

Lời kết

Như vậy chắc hẳn bạn đọc đã hình dung ra đầu chủ bất động sản là gì rồi chứ, lời khuyên cho các bạn môi giới mới vào nghề là hãy cứ va chạm học hỏi đi khi nào cứng cáp nắm bắt được giá cả cũng như pháp lý hãy làm đầu chủ nhé. Chúc các bạn thành công với nghề.

Xem thêmCách cải thiện kỹ năng thương lượng cho đầu chủ?