Tin tức

Mua nhà cũ cần lưu ý những điều này??

Nguonchinhchu.com - Với việc thị trường bất động sản sôi đông như hiện nay, việc mua đi bán lại một bất động sản trở nên hết sức bình thường, tuy nhiên để có kinh nghiệm trong lĩnh vực này với người mới tham gia một thị trường đặc thù không phải điều dễ dàng, đặc biết bất động sản nhà cũ.

Dù với mục đích mua để ở hay đầu tư sửa để bán lại với mức giá cao hơn cũng đòi hỏi nhà đầu tư phải có những hiểu biết nhất định cũng như khả năng tính toán, định giá bất động sản và giá thành sửa chữa để tránh kẹt vốn.

Vậy đối với nhà đầu tư mới cần lưu ý những gì???

1.Định giá bất động sản

Có lẽ đây là phần khó nhất đối với tất cả mọi nhà đầu tư. Việc lựa chọn được căn nhà ưng ý với giá thành tốt, có thể sinh lời sau khi sửa chữa, có tiềm năng và tính thanh khoản cao là các yếu tố được nhà đầu tư đưa lên hàng đầu. Tuy nhiên không phải dễ dàng có thể tìm được căn nhà có thể đáp ứng được đầy đủ các yếu tố, đôi khi phải chấp nhận mức lãi nhỏ hơn để xoay vòng vốn và điều kiện của nhà đầu tư. Với nhà đầu tư mới tham gia có vốn mỏng, đôi khi không nhìn nhận hết các vấn đề phải bản rẻ hoặc chấp nhận hòa vốn để đẩy thanh khoản lên thay vì cứ ôm BĐS chờ lên giá.

2.Thay đổi thiết kế.

Việc thay áo mới cho ngôi nhà với thiết kế bắt mắt, tiện nghi sẽ giúp ngôi nhà có tính thanh khoản tốt hơn vì vậy đòi hỏi đặt ra là chủ đầu tư phải có tầm nhìn, tư duy thẩm mỹ tốt để tránh lỗi phong thủy, tạo điểm nhấn thu hút khách hàng. Đây tuy là điều cơ bản nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng có tầm nhìn tốt.

3.Dự tính chi phí.

Việc nhà đầu tư có tầm nhìn tốt cũng thuận tiện cho việc ước tính chi phí sửa chữa tránh việc đội giá lên cao. Sẽ rất khó để đưa ra một một định giá nếu không kiểm tra một cách kĩ lưỡng. Việc một ngôi nhà có cấu trúc vững vàng sẽ dễ dàng sửa chữa hơn những ngôi nhà có kết cấu kém. Việc nhà đầu tư không có tầm nhìn rất dễ mua phải những ngôi nhà kém chất lượng gây lãng phí nguồn vốn.

Mỗi căn nhà sẽ có lượng sửa chữa, cải tạo khác nhau, cần kiểm định và tính toán kĩ trước khi bắt đầu để có được một ngôi nhà ưng ý vô cùng quan trọng.

Ngoài ra tính quyết đoán trong BĐS cũng vô cùng quan trọng, trnah việc lăn tan kéo dài có thể khiến nhà đầu tư ôm hận khi không quyết đoán để mất cơ hội mua được BĐS có khả năng sinh lời tốt. Ngoài ra cũng nên quản trị vốn, tránh mua những BĐS quá khả năng của nhà đầu tư dẫn tới mất khả năng tự quyết cũng như áp lực về xoay vòng vốn.

Vì vậy khi bước chân vào lĩnh vực bất động sản, đặc biết kinh doanh bất động sản theo lĩnh vực này được đánh giá có khả năng sinh lợi tốt nhà đầu tư cần có kiến thức, nghiên cứu thị trường cũng như nắm bắt xu hướng để có những khoản đầu tư tốt nhất. Nguồn chính chủ chúc quý nhà đầu tư luôn sáng suốt trước các quyết định của riêng mình.