Tin tức

10 bí kíp tìm nguồn nhà chính chủ cho môi giới

Tìm nguồn nhà đất để bán là việc cần làm đầu tiên dành cho các Cộng tác viên môi giới Bất động sản. Qua bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu nguồn nhà đất là gì? Cách tìm nguồn nhà hiệu quả nhất.

Vậy nguồn bất động sản được cung cấp như thế nào? Cách tiếp cận chủ động để có được thông tin chi tiết về nguồn nhà đất giúp nhà môi giới có sẵn hàng ở mọi ngóc ngách cần thiết chuẩn bị cho quá trình trở thành một đầu chủ môi giới sẽ được Đội ngũ Nguonchinhchu.com chia sẻ tới các bạn trong bài viết này.

1. Nguồn nhà đất là gì?

Nguồn nhà đất (nguồn bất động sản) là các đơn vị, cá nhân có sẵn bất động sản muốn bán hoặc cho thuê và sẵn sàng trả một khoản phí để các môi giới bất động sản tìm kiếm khách hàng giúp người có nhu cầu mua nhà đất thay vì phải tự mình tìm kiếm khách hàng.

2. Tại sao cần tìm nguồn nhà đất?

Có rất nhiều phương pháp để kiếm tiền trên thị trường bất động sản mà người môi giới có thể thực hiện ví dụ như việc có data nguồn nhà đất phong phú từ đó dễ kết nối đến khách hàng hơn tỷ lệ chốt cao hơn.

Giúp các nhà môi giới bất động sản tự do chủ động khi khách hàng có nhu cầu.

Phân loại được các loại bất động sản

Hiểu được thị trường đang có nhu cầu bán ra nhiều ở phân khúc nào

Hiểu được thị trường đang có nhu cầu mua vào nhiều ở phân khúc nào

Vì vậy, các bạn môi giới sẽ phải chủ động lấy nguồn nhà và đảm bảo nó được sắp xếp phù hợp, dễ tìm kiếm và khớp ngay với nhu cầu của khách hàng khi họ gửi yêu cầu cần mua.

3. Các loại nguồn nhà đất

Có ba loại nguồn chủ yếu mà một chuyên viên môi giới cần chuẩn bị:

Nguồn bán: Can hộ chung cư, Nhà ở riêng lẻ, Đất nền, Phân khúc giá từ (Bình dân, trung cấp đến cao cấp), Với các hình thức như (Bán, cho thuê, sang nhượng).

Nguồn mua: Nhu cầu mua Chung cư, Nhà ở, Đất nền, Khả năng tài chính (Bình dân, trung cấp, cao cấp), Hình thức (Mua, thuê)

Nguồn cho thuê: Cho thuê căn hộ chung cư, cho thuê nhà ở, cho thuê mặt bằng, cho thuê đất, cho thuê kho xưởng....

Có thể hiểu ngắn gọn như sau: Môi giới bất động sản là những người trung gian giúp người bán bất động sản và người mua bất động sản có thể tìm thấy nhau.

10 cách lấy nguồn nhà đất

1. Lấy nguồn từ sàn bất động sản

Đây là cách lấy nguồn đơn giản nhất bởi bất kỳ Công ty, sàn bất động sản nào cũng sẽ có sẵn nguồn hàng chính chủ và chính sách dành cho Cộng tác viên.

Lấy nguồn từ công ty môi giới: Ở Hà Nội, các bạn có thể trở thành cộng tác viên bán hàng cho các công ty sau:

Công ty cổ phần Địa Ốc Xanh Miền Bắc

Công ty nhà phố

Công ty Thiên Khôi

Công ty Tuấn 123

….

2. Lấy nguồn nhà đất trên Facebook

Việc của các nhà môi giới khi đi kiếm nguồn trên Facebook chỉ là tham gia vào các hội nhóm như Nhà Đất Hà Nội ✅ và xem ai đăng bài bán chính chủ hoặc mua thì chủ động liên hệ với họ để hỏi và xin thông tin của họ làm nguồn.

Lấy nguồn nhà đất trên Facebook

Có hai loại nguồn bất động sản trên Facebook cần chú ý là Nguồn sỉ và nguồn lẻ.

Nguồn nhà đất sỉ: là các nguồn bán dự án phân lô số lượng lớn nên đảm bảo nguồn đó bán vài năm chưa hết.

Nguồn nhà đất lẻ: là các nguồn bán hoặc cho thuê nhà, đất, căn hộ với số lượng nhỏ.

3. Lấy nguồn nhà đất trên Zalo

Giống như lấy nguồn nhà trên Facebook, lấy nguồn nhà đất trên Zalo cũng đơn giản như vậy. Các bạn hãy gia vào các hội nhóm nhà đất trên Zalo ở đây có các nhà đầu tư sẵn sàng nhờ bạn bán hàng giúp họ.

4. Lấy nguồn nhà đất từ người thân, bạn bè

Khi bắt đầu làm việc ở Địa Ốc Xanh Miền Bắc, chẳng ai biết là Tôi từ dân kỹ thuật, lại quay xe sang lĩnh vực bất động sản cả.

Đó là chuyện thường vì Tôi quan niệm đơn giản: Ai rồi cũng sẽ mua hoặc bán nhà đất thôi.

Sau khoảng 6 tháng thì những người xung quanh Tôi như người thân, bạn bè… và… thi thoảng cả mấy cô bạn cũ đã tìm đến Tôi để kiếm cơ hội đầu tư nhà đất, hoặc là gửi bán nhà đất của chính họ.

5. Lấy nguồn nhà đất khi đang đi dạo ngoài đường

Khi bạn đang đi lang thang ngoài đường hãy để ý các nhà ven đường:

Tờ rơi bán dự án nhà đất

Banner bán dự án nhà đất

Biển treo bán nhà đất

Tờ thông báo trên cửa nhà hoặc tại mảnh đất mà gia chủ đang rất muốn bán

Việc của bạn vẫn là hãy liên hệ với họ kết nối bán hàng.

6. Lấy nguồn nhà đất qua bên cung cấp tin chính chủ:

Một trong những cách lấy nguồn nhà đất hiệu quả mà tôi thường sử dụng là tham khảo thông tin trên trang Nguonchinhchu.com. Trang web này cung cấp nguồn hàng chính chủ rất đa dạng và chính xác, giúp tôi tiết kiệm thời gian và công sức đi săn nguồn. Tuy nhiên, hạn chế của trang web này là chỉ cung cấp nguồn hàng tại Hà Nội, nên nếu bạn làm việc ở các tỉnh khác thì sẽ ít có lựa chọn hơn.

7. Lấy nguồn nhà đất từ các dự án đấu giá

Một trong những cách lấy nguồn nhà đất hiệu quả là tham gia đấu giá tài sản. Phương pháp này đòi hỏi bạn phải có thời gian và công sức để nghiên cứu thị trường, tìm kiếm các dự án đấu giá và tiếp cận người bán. Tuy nhiên, nguồn hàng từ đấu giá thường có giá tốt và đa dạng, nên nếu bạn có khả năng thì đây là một kênh đáng để thử.

Cách chọn dự án nhà đất  đi lấy nguồn:

Truy cập Website đấu giá tài sản của Sở tư pháp

Chọn dự án đấu giá đất nền tại các địa phương

Chọn các dự án đấu giá từ 10 lô đất trở lên

Xem chính xác ngày giờ đấu giá

Chủ động liên hệ với chính quyền để được tham quan và nhận tài liệu dự án

Tới trực tiếp điểm đấu giá và học cách họ đấu giá rồi chủ động tới tiếp cận để lấy nguồn bán.

8. Lấy nguồn nhà đất từ Google

Một cách lấy nguồn nhà đất hiệu quả là tìm kiếm trên Google. Bạn có thể tìm kiếm các dự án nhà đất khu vực bạn đang sinh sống với các từ khóa phù hợp như:

Bán nhà đất tại Hà Nội

Bán chung cư tại Nam Từ Liêm

Bán đất nền tại quận 9

Sau khi tìm kiếm, bạn hãy tham khảo các thông tin trên đó và chủ động liên hệ với người bán.

9. Lấy nguồn nhà đất từ Youtube

Youtube là một nền tảng chia sẻ video phổ biến, nơi bạn có thể tìm thấy các video đánh giá dự án bất động sản của chủ đầu tư hoặc các chuyên viên môi giới. Đây là một cách dễ dàng và hiệu quả để lấy nguồn nhà đất.

10. Lấy nguồn nhà đất từ khách hàng của bạn

Khách hàng của bạn là nguồn cung cấp nguồn nhà đất uy tín và dễ lấy nhất. Khi bạn bán được một sản phẩm cho khách hàng, họ sẽ có nhu cầu thanh khoản tài sản. Bạn hãy chủ động liên hệ với họ để giới thiệu các sản phẩm khác hoặc giúp họ tìm kiếm khách hàng mua lại sản phẩm của họ.

Hãy giữ kết nối với khách hàng của bạn, vì họ sẽ tiếp tục là khách hàng của bạn trong tương lai.

Việc chủ động lấy nguồn nhà đất, bất động sản như Tôi chia sẻ như vậy đôi khi sẽ làm cho người bán khó chịu. Nhưng những người khó chịu là những người sẽ khó bán hàng vì tư duy của họ khép kín, mặc họ. Mình cứ làm việc của mình thôi.

Việc bị chửi cũng giúp bạn rèn luyện khả năng dày mặt khi Telesale với khách hàng về sau. 

Sau khi có nguồn, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu đăng nguồn đó lên các hội nhóm, Website nhà đất… và bắt đầu với mục tiêu Kiếm tiền từ thị trường Bất động sản mà… không mất đồng vốn nào.