Tin tức

Cách tìm nguồn bất động sản chính chủ hiệu quả nhất

Tìm nguồn nhà đất để bán là việc cần làm đầu tiên dành cho các Cộng tác viên môi giới Bất động sản.

Vậy nguồn bất động sản được cung cấp như thế nào? Cách tiếp cận chủ động để có được thông tin chi tiết về nguồn nhà đất giúp nhà môi giới có sẵn hàng ở mọi ngóc ngách cần thiết chuẩn bị cho quá trình trở thành một đầu chủ môi giới sẽ được Đội ngũ Nguonchinhchu.com chia sẻ tới các bạn trong bài viết này.

1. Nguồn nhà đất là gì?

Nguồn nhà đất (nguồn bất động sản) là các đơn vị, cá nhân có sẵn Bất động sản muốn mua, bán hoặc cho thuê và sẵn sàng trả một khoản phí để các Nhà môi giới bất động sản tìm kiếm khách hàng giúp họ thay vì phải tự mình tìm kiếm khách hàng.

2. Tại sao cần tìm nguồn nhà đất?

Có rất nhiều cách để kiếm tiền trên thị trường bất động sản mà Môi giới có thể thực hiện trong đó việc có sẵn nguồn nhà đất dồi dào sẽ mang lại những lợi ích sau cho chuyên viên môi giới nhà đất tự do:

 1. Giúp các nhà môi giới bất động sản tự do chủ động khi khách hàng có nhu cầu.
 2. Phân loại được các loại bất động sản
 3. Hiểu được thị trường đang có nhu cầu bán ra nhiều ở phân khúc nào
 4. Hiểu được thị trường đang có nhu cầu mua vào nhiều ở phân khúc nào

Chính vì vậy, môi giới viên sẽ phải chủ động lấy nguồn và đảm bảo nó được sắp xếp phù hợp, dễ tìm kiếm ngay khi khách hàng gửi yêu cầu.

3. Các loại nguồn nhà đất

Có hai loại nguồn chủ yếu mà một chuyên viên môi giới cần chuẩn bị. Và hai loại nguồn này có thể được sắp xếp và phân loại như sau:

Nguồn bán: Chung cư, Nhà ở, Đất nền, Phân khúc giá (Bình dân, trung cấp, cao cấp), Hình thức (Bán, cho thuê, sang nhượng)

Nguồn mua: Nhu cầu mua Chung cư, Nhà ở, Đất nền, Khả năng tài chính (Bình dân, trung cấp, cao cấp), Hình thức (Mua, thuê)

Từ đây cũng có thể hiểu đơn giản:

Môi giới bất động sản là những người trung gian giúp người bán bất động sản và người mua bất động sản có thể tìm thấy nhau.

10 cách lấy nguồn nhà đất

1. Lấy nguồn từ sàn bất động sản

Đây là cách lấy nguồn đơn giản nhất bởi bất kỳ Công ty, sàn bất động sản nào cũng sẽ có sẵn nguồn hàng chính chủ và chính sách dành cho Cộng tác viên.

Việc của bạn sẽ cần làm là tìm kiếm các Công ty, sàn Bất động sản và chủ động gọi điện theo số tổng đài của họ để hỏi về chính sách cộng tác viên và cách họ xây dựng đội ngũ cộng tác viên bán hàng.

Ví dụ:

Tại Hà Nội, bạn có thể trở thành Cộng tác viên môi giới bất động sản cho các đơn vị sau:

 1. Công ty cổ phần Địa Ốc Xanh Miền Bắc
 2. Công ty cổ phần tập đoàn nhà phố
 3. Công ty Thiên Khôi
 4. Công ty Tuấn 123
 5. ….

2. Lấy nguồn bất động sản trên Facebook

Lấy nguồn bất động sản trên Facebook là cách đơn giản nhất và dễ dàng nhất. Việc của các nhà môi giới khi đi kiếm nguồn trên Facebook chỉ là tham gia vào các hội nhóm như Nhà Đất Hà Nội ✅ và xem ai đăng bài bán chính chủ hoặc mua thì chủ động liên hệ với họ để hỏi và xin thông tin của họ làm nguồn.

Lấy nguồn nhà đất trên Facebook

Có hai loại nguồn bất động sản trên Facebook cần chú ý là Nguồn sỉ và nguồn lẻ.

Nguồn nhà đất sỉ: là các nguồn bán dự án phân lô số lượng lớn nên đảm bảo nguồn đó bán vài năm chưa hết.

Nguồn nhà đất lẻ: là các nguồn bán hoặc cho thuê nhà, đất, căn hộ với số lượng nhỏ.

3. Lấy nguồn nhà đất trên Zalo

Tượng tự như Facebook, lấy nguồn nhà đất trên Zalo cực đơn giản. Bạn chỉ cần tham gia vào các nhóm trên Zalo trên đó sẽ có các nhà đầu tư sẵn sàng nhờ bạn bán hàng giúp họ.

4. Lấy nguồn nhà đất từ người thân, bạn bè

Khi bắt đầu làm việc ở Địa Ốc Xanh Miền Bắc, chẳng ai biết là Tôi từ dân kỹ thuật, lại quay xe sang lĩnh vực bất động sản cả.

Đó là chuyện thường vì Tôi quan niệm đơn giản: Ai rồi cũng sẽ mua hoặc bán nhà đất thôi.

Sau khoảng 6 tháng thì những người xung quanh Tôi như người thân, bạn bè… và… thi thoảng cả mấy cô người bạn cũ đã tìm đến Tôi để tìm kiếm cơ hội đầu tư nhà đất, hoặc là gửi bán nhà đất.

Đây là một nguồn chủ động rất tốt nếu bạn có những hoạt động phù hợp trên các nền tảng mạng xã hội để những người xung quanh bạn biết là bạn đang là Môi giới nhà đất.

5. Lấy nguồn nhà đất khi đang đi dạo ngoài đường

Khi đang đánh võng ngoài đường thì đây là các cách mà Nguồn bất động sản sẽ vô tình đập vào mặt bạn:

 1. Tờ rơi bán dự án nhà đất
 2. Banner bán dự án nhà đất
 3. Tờ thông báo trên cửa nhà hoặc tại mảnh đất mà gia chủ đang rất muốn bán

Việc của bạn vẫn là chủ động liên hệ, chụp hình lại các thông tin đó.

6. Lấy nguồn nhà đất thông qua Website nguồn chính chủ

Tôi thường lên trang Nguonchinhchu.com để xem nguồn chính chủ luôn vì ở đây họ cung cấp nguồn hàng chính chủ rất chuẩn và đa dạng, cũng bởi vì tôi không có thời gian để đi săn nguồn nên cách nhanh nhất và tiết kiệm nhất là tôi dùng luôn dịch vụ của họ, tôi thấy uy tín và đã dùng hơn 1 năm nay. Tuy nhiên hạn chế ở đây là họ chỉ cung cấp nguồn hàng tại Hà Nội với các bạn tỉnh khác thì khả năng thiếu nhưng với tôi tôi chỉ làm khu vực Hà Nội thôi nên cũng không quan tâm khu vực khác nên hỉ như vậy là đủ rồi.

7. Lấy nguồn nhà đất từ các dự án đấu giá

Lấy nguồn nhà đất từ các dự án đấu giá là phương pháp tốn khá nhiều thời gian và công sức. Bạn sẽ phải chủ động lên Website đấu giá tài sản của Địa phương nơi bạn đang sinh sống và tham khảo các dự án đấu giá đất nền.

Cách chọn dự án nhà đất  đi lấy nguồn:

 1. Truy cập Website đấu giá tài sản của Sở tư pháp
 2. Chọn dự án đấu giá đất nền tại các địa phương
 3. Chọn các dự án đấu giá từ 10 lô đất trở lên
 4. Xem chính xác ngày giờ đấu giá
 5. Chủ động liên hệ với chính quyền để được tham quan và nhận tài liệu dự án
 6. Tới trực tiếp điểm đấu giá và học cách họ đấu giá rồi chủ động tới tiếp cận để lấy nguồn bán

Sẽ có rất nhiều người đấu giá với hy vọng đầu cơ lướt sóng nhưng… KHÔNG THỂ thoát hàng và cần đến các chuyên viên môi giới tự do như bạn.

8. Lấy nguồn nhà đất từ Google

Tìm kiếm các dự án nhà đất khu vực bạn đang sinh sống trên Google và tham khảo các thông tin trên đó rồi chủ động liên hệ.

Ví dụ:

Tôi sẽ tìm trên Google với từ khoá sau: Bán đất dưới 2 tỷ tại Nam Từ Liêm

Bạn biết phải làm gì rồi đó

9. Lấy nguồn nhà đất từ Youtube

Tương tự như Google, giờ đây chủ đầu tư và các chuyên viên môi giới đã tràn lên Youtube, cung cấp các Video đánh giá dự án và từ đó, bạn sẽ học được rất nhiều thông tin về dự án.

Học là việc tốt nhưng đừng quên lưu số, chủ động gọi với số điện thoại trên Video để lấy nguồn nhé!

10. Lấy nguồn nhà đất từ khách hàng của bạn

Đối với khách hàng đầu tư khi bạn bán được một sản phẩm cho họ thì đây chính là nguồn nhà đất uy tín nhất và dễ lấy nhất. Bạn sẽ giúp họ thanh khoản tài sản mà họ vừa mua.

Hãy giữ kết nối với những khách hàng này vì họ sẽ tiếp tục là khách hàng của bạn trong tương lai.

Lời kết

Việc chủ động lấy nguồn nhà đất, bất động sản như Tôi chia sẻ như vậy đôi khi sẽ làm cho người bán khó chịu. Nhưng những người khó chịu là những người sẽ khó bán hàng vì tư duy của họ khép kín, mặc họ. Mình cứ làm việc của mình thôi.

Việc bị chửi cũng giúp bạn rèn luyện khả năng dày mặt khi Telesale với khách hàng về sau. 

Sau khi có nguồn, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu đăng nguồn đó lên các hội nhóm, Website nhà đất… và bắt đầu với mục tiêu Kiếm tiền từ thị trường Bất động sản mà… không mất đồng vốn nào. Chúc các bạn thành công trong công việc này.