Tin tức

TP.HCM: khởi công dự án nhà ở xã hội 1.000 căn tại TP. Thủ Đức

Nguonchinhchu.com - Sáng 30/10/2021, dự án nhà ở xã hội dành cho ng nhân được khởi ng tại phường Thạnh Mỹ Lợi, TP. Thủ Đức. Dự án gồm 1.000 căn hộ, cung cấp chỗ ở cho khoảng 3.000 người.

Phối cảnh dự án "nhà ở xã hội dành cho ng nhân" tại TP. Thủ Đức. Nguồn: Vnexpress

Theo thông tin từ UBND TP. Thủ Đức, diện tích xây dựng dự án là 20.800 m2, tổng vốn đầu tư khoảng 1.200 tỷ đồng. Dự án sẽ dành hơn 4.000m2 cho không gian cây xanh, khi hoàn thành góp phần tạo quỹ nhà ở xã hội cho thành phố. Thời gian hoàn thành và bàn giao dự kiến vào cuối năm 2024. Đối tượng thuê, mua của dự án là các ng nhân, người lao động làm việc trên địa bàn, được thành phố hỗ trợ, tạo điều kiện.

Chủ đầu tư của dự án là ng ty CP Thủ Thiêm, do ng ty Đầu tư tài chính nhà nước TP HCM tài trợ vốn. Được biết, đây là một trong những dự án dành cho ng nhân đầu tiên kể từ khi thành lập TP. Thủ Đức. Dự án nằm trong chủ trương xây một triệu căn nhà giá rẻ cho ng nhân, người thu nhập thấp của TP.HCM.

Hiện nay, TP. Thủ Đức là địa bàn tập trung nhiều khu ng nghiệp, khu chế xuất lớn của TP.HCM. Đơn cử như KCN Linh Trung 1, 2, Bình Chiểu, Cát Lát, Khu ng nghệ cao... Tổng số ng nhân đang làm việc tại các KCN khoảng 200.000 người, chủ yếu là người ngoại tỉnh có nhu cầu thuê, mướn chỗ ở lâu dài (chiếm khoảng 70%). Theo khảo sát, hiện các ng nhân, người lao động chủ yếu vẫn đang thuê trọ tại các khu nhà ở, dãy trọ do người dân xây tự phát hoặc doanh nghiệp xây dựng để kinh doanh. Nhiều khu trọ chật chội, chưa đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, điện, nước; không đảm bảo chất lượng cuộc sống cho người lao động.