Tin tức

Thành Phố Hà Nội duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến N14 đi tỉnh lộ 417, huyện Đan Phượng

Nguonchinhchu.com - Mới đây, UBND TP. Hà Nội đã có quyết định phê duyệt chỉ giới đường đỏ xây dựng tuyến giao thông N14 đi đường tỉnh lộ 417, huyện Đan Phượng với tỷ lệ 1/500.

Một góc huyện Đan Phượng. Ảnh: nhipsonghanoi

Theo phê duyệt, điểm đầu của tuyến giao thông giao với đường N14 hiện hữu, trong khi điểm cuối giao với tỉnh lộ 417. Tuyến đường có tổng chiều dài khoảng 0,46km. 

Nội dung quyết định nêu rõ, tuyến đường có bề rộng mặt cắt ngang điển hình 16,5m, bao gồm lòng đường rộng 10,6m và vỉa hè hai bên mỗi bên rộng 3m.  

Về hướng tuyến, hướng của tuyến đường được xác định là phù hợp với Quy hoạch chung  tỷ lệ 1/10.000 xây dựng huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội đến năm 2030 và Quy hoạch chung tỷ lệ 1/5,000 thị trấn Phùng đến năm 2030 đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

UBND TP. Hà Nội giao Sở QH&KT TP kiểm tra, xác nhận bản vẽ chỉ giới đường đỏ tuyến đường theo quyết định phê duyệt. UBND huyện Đan Phượng có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức ng bố ng khai, bàn giao hồ sơ cho UBND xã Đan Phượng để quản lý quy hoạch xây dựng dọc hai bên tuyến đường.  

Cùng với, đó, UBND huyện Đan Phượng sẽ triển khai cắm mốc giới tuyến đường theo quy hoạch đồng thời với việc thực hiện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng, tránh lãng phí, chồng chéo trong ng tác cắm mốc giới. 

Được biết, chỉ giới đường đỏ xây dựng tuyến giao thông N14 đi đường tỉnh lộ 417, huyện Đan Phượng do Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội lập và Sở QH&KT TP là đơn vị thẩm định.