Tin tức

Nanoreal – cơ hội mới cho khách hàng vốn nhỏ trong giao dịch bất động sản

Nguonchinhchu.com - Nanoreal - ng ty cung cấp giải pháp ng nghệ số hóa tài sản trên chuỗi khối (blockchain) cho sản phẩm bất động sản ra đời để giúp cho các khách hàng ít vốn, với giải pháp chia nhỏ phần hùn vốn, mua chung bất động sản tốt, giá trị cao. Nanoreal giúp nhiều người dễ dàng tiếp cận và có cơ hội tham gia vào thị trường đầy tiềm năng này.

Tham gia dễ dàng

Dịch Covid-19 khiến các giao dịch về bất động sản ngưng trệ ở nhiều nơi. Trong bối cảnh này, Nanoreal ra đời không chỉ với ưu thế giới thiệu các sản phẩm trên nền tảng trực tuyến mà còn dùng ng nghệ Blockchain và ứng dụng các ưu điểm như an toàn, bảo mật nhưng minh bạch, chia nhỏ giá trị góp vốn và hợp đồng thông minh để giúp người tham gia quản lý các giao dịch.

Ưu điểm của ng nghệ chia nhỏ vốn góp mua chung bất động sản trên blockchain của Nanoreal

Để tham gia mua chung bất động sản bằng ng nghệ này, các nhà đầu tư có thể tham gia bất cứ lúc nào tại website nanoreal.io. Sau khi tạo tài khoản, người dùng có thể tham gia đăng ký, mua các phần góp vốn hoàn toàn trực tuyến các dự án Nanoreal giới thiệu.

 Việc đăng ký dễ dàng đến mức bạn có thể sử dụng ví điện tử phổ biến như Vnpay, Momo … hoặc e-banking để tham gia. Khi việc gọi mua chung thành ng, mỗi khách hàng sẽ được ký một hợp đồng góp vốn bằng chữ ký số, mỗi giao dịch sẽ được lưu trên chuỗi khối dưới dạng một token để dễ dàng quản lý. Sổ đỏ và các hồ sơ pháp lý của bất động sản sẽ được doanh nghiệp niêm yết trực tuyến.

Chia nhỏ vốn góp bất động sản

ng ty Nanoreal với giải pháp ng nghệ blockchain, có thể “băm nhỏ” phần vốn góp để nhiều người cùng mua chung bất động sản, giúp sản phẩm tiếp cận được nhiều người quan tâm hơn, đặc biệt là nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ, cùng nhau rót tiền, cùng nhau mua một căn hộ, mảnh đất hay một căn nhà.

Ví dụ: 2 người bạn rủ nhau cùng mua 1 căn hộ, 2 phòng ngủ, diện tích 91.9m2 tại vị trí đắc địa khu căn hộ The Beverly của chủ đầu tư Vinhomes với giá gốc là 6,8 tỷ đồng. Vậy mỗi người cần thanh toán 3,4 tỷ.

Nhưng với giải pháp ng nghệ của Nanoreal, 6,8 tỷ vốn góp có thể được “băm nhỏ” thành 1.000 phần chia (hoặc nhiều hơn, tùy theo yêu cầu của người bán), mỗi phần vốn góp chỉ 6,8 triệu đồng, cho 1.000 người cùng mua (hoặc ít hơn do một người mua nhiều phần).

Tức là, nhà đầu tư chỉ cần tối thiểu 6,8 triệu để tham gia vào 1 bất động sản cực tốt. Giả sử, sau 1 năm, căn hộ trên tăng giá 15%, thì từng những người tham gia cũng sẽ có lợi nhuận tương ứng là 15% trên số vốn thực góp của mình.

Giải pháp ng nghệ “băm nhỏ” vốn góp của Nanoreal giúp sản phẩm căn hộ cao cấp như The Beverly, thay vì chỉ tiếp cận được 02 khách hàng với vốn từ 3,4 tỷ đồng trở lên, bây giờ sẽ tiếp cận được hàng với hàng triệu người có vốn đầu tư nhỏ (chỉ cần tối thiểu 6,8 triệu đồng) mà phương thức mua chung bất động sản truyền thống chưa làm được, giúp cho bất động sản được bán nhanh hơn, đồng thời giúp khách hàng mua được sản phẩm thực sự tốt và tiềm năng. Yếu tố thanh khoản của bất động sản rõ ràng được nâng cao lên rất nhiều.

So sánh yêu cầu vốn để mua bất động sản kiểu truyền thống với phần chia nhỏ vốn góp của Nanoreal

Giảm rủi ro và phụ thuộc khi mua bất động sản

Theo chia sẻ của lãnh đạo ng ty BĐS Nanoreal có ba yếu tố quan trọng quyết định thành ng của mô hình kinh doanh bất động sản kết hợp Blockchain mới mẻ này.

Thứ nhất là khung pháp lý phải đảm bảo cho các giao dịch loại hình này hợp pháp và đúng luật.

Thứ hai là nền tảng ng nghệ phải an toàn, yếu tố bảo mật phải đảm bảo như thị trường chứng khoán hoặc ngân hàng.

Thứ ba là tiêu chí sản phẩm phải quy định rõ ràng bao gồm pháp lý, thương hiệu chủ đầu tư, các cam kết và điều kiện đảm bảo đi kèm.

Một yếu tố nữa cũng quan trọng không kém, là cần thêm thời gian để thay đổi thói quen đầu tư của khách hàng. Thay vì một sản phẩm một người sở hữu thì giờ có thể nhiều người cùng sở hữu, điều này cần sự tin tưởng của thị trường để khả năng phát triển của loại hình tăng cao.

Giải pháp ng nghệ phân mảnh và chia nhỏ giá trị góp vốn và mua chung bất động sản trên nền tảng blockchain của ng ty Nanoreal chính là một hướng đi mới giúp các khách hàng ít vốn tham gia được vào thị trường bất động sản.

Hình thức mua chung bất động sản với sự hỗ trợ của blockchain là một giải pháp bổ sung, bên cạnh các phương pháp mua bán bất động sản truyền thống đã tồn tại.

PV