Tin tức

Ý nghĩa phong thủy của cây phất dụ

Nguonchinhchu.com - Cây phất dụ là loại cây phong thủy mang lại may mắn trong cuộc sống, cũng như tài lộc cho người trồng. Loại cây này có sức sống mạnh mẽ, dễ chăm sóc và được nhiều người trồng trong nhà hoặc văn phòng.

Đặc điểm của cây phất dụ

Là cây có thân mềm dẻo có đốt dài, có thể sống được trong cả môi trường nước và môi trường đất, có thể thích nghi được với nhiều điều khiện ánh sáng nên có thể được trồng trong nhà và cả ngoài trời. Với thân cây mền nên có thể uốn được thành nhiều hình thù khác nhau rất dễ dàng.

Ý nghĩa của cây phất dụ

Theo phong thủy, cây phất dụ sống được trong môi trường khắc nghiệt mà vẫn giữ được dáng đứng thẳng, hiên ngang, nên khi được trồng trong nhà giúp mang lại năng lượng dồi dào và bình yên. Thân cây có nhiều đốt rỗng nên tinh thần gia chủ cũng được lưu thông, tâm hồn được tự do, thăng hoa trong cuộc sống.

Cây phất dụ là loại cây mang lại sự may mắn, sức khỏe và sự thịnh vượng  nên khi kết hợp với nhiều yếu tố khác sẽ tạo nên sự hòa hợp, cân bằng, giúp cho vận mệnh của gia chủ được bình an và tươi sáng.

Cách chọn màu sắc chậu phất dụ theo tuổi – mệnh

Người mệnh Kim: nên chọn chậu vàng, nâu hoặc trắng tốt cho sự phát triển của bản thân.

Người mệnh Thủy: chọn chậu màu trắng hoặc đen hỗ trợ tốt hơn trong phong thủy với mệnh của bản thân,

Người mệnh Mộc: nên chọn chậu màu đen hoặc màu xanh.

Người mệnh Hỏa: nên chọn chậu màu đỏ, hồng hoặc xanh.

Người mệnh Thổ: chọn chậu màu đỏ, hồng hoặc vàng.

Một số loại cây phất dụ

- Cây phất dụ xanh hay còn gọi là cây phát lộc: Đây là loại cây mang lại may mắn cho gia chủ. Khi được trồng trong vườn thì cây phát lộc càng mang lại nhiều vượng khí cho gia đình.

- Cây phất dụ thơn hay còn gọi là cây thiết mộc lan: có ý nghĩa mang lại may mắn tài lộc, cùng như tiền bạc cho gia chủ, khi cây nở hoa báo hiệu tiền tài sắp đến. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm sạch không khí giúp cho gia đình luôn khỏe mạnh.

- Cây phất dụ rồng còn gọi là cây huyết rồng: Có ý nghĩa phong thủy mang lại vượng khí tốt cho gia đình. Hoa loại này tượng trưng cho sự may mắn và đem lại niềm vui cũng như sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

- Cây phất dụ mảnh hay còn gọi là cây huyết dụ: có tác dụng thanh lọc không khí, phất dụ mảnh còn có khả năng loại trừ một số khí độc như formaldehyde, xylene,.. có trong sơn mài hay sơn chống thấm và sơn dầu. Ngoài ra còn có khả năng làm vô hiệu hóa sóng điện từ bởi các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,…